Sun shine Nursery

Xem nhiều nhất

Tin tức

 • Hướng dẫn thay chậu cho Nắp Ấm.

  Hướng dẫn thay chậu cho Nắp Ấm.

  Khi bạn mua một cây nắp ấm về hay Sau khi trồng một thời gian cây quá to, đã bao giờ bạn thích thay một cái chậu mới cho cây chưa? Bài này Sunshine Nursery sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể nhé.

  Để giảm chi phí kinh doanh, một số cửa hàng có thể bán cây với những chiếc chậu nhựa mềm, chậu rẻ tiền để giảm giá thành. Khi mua cây về bạn thích cho cây ăn thịt của mình một chiếc chậu to hơn, đẹp hơn để trưng dĩ nhiên bạn cần phải thay chậu. Cây to quá kích thướt chậu, ta cần một chiếc chậu bề thế hơn , tất cả các điều đó sẽ được làm theo các bước sau. Ở đây Sunshine Nursery sử dụng chính sản phẩm của chúng tôi khi các bạn mua về nhé. Miranda.
  thay-chau-nap-am-1.jpg
  Bước 1: Ta chuẩn bị chậu và chất trồng. Cụ thể đây là sơ dừa  ( cám dừa, sơ dừa xay nhuyễn .v.v. có nhiều cách gọi ). Chúng ta có thể ngâm trước một ngày cho chất trồng bớt chát, tuy nhiên theo Sunshine Nursery thì điều đó cũng không cần thiết, nắp ấm có thể chịu được và không bị ảnh hưởng gì cả.
  thay-chau-nap-am-2-(1).jpg
  Bước 2: Cho một ít chất trồng - sơ dừa vào chậu, ta cho lưng chừng chậu khoản 1/3 chậu. Lí do: chừa khoản trống cho bộ rễ và đất trồng cũ của cây.
  thay-chau-nap-am-3.jpg
  Bước 3: Bước này khá quan trọng, đòi hỏi sự cẩn thận, bước này sẽ ảnh hưởng nhiều đến thành quả trong việc thay chậu của bạn. Ta dùng tay bóp xung quanh chậu nếu là chậu mềm. Ta sẽ nhẹ nhàng đưa toàn bộ cây và bộ rễ và toàn bộ đất trồng dính theo bộ rễ. Ta cố gắng lấy cây ra với lượng chất trồng dính theo càng to càng tốt, hạn chế động chạm rễ cây càng nhiều càng tốt.
  thay-chau-nap-am-4.jpg
  Đây là cây khi được mang ra khỏi chậu cũ cùng với chất trồng. Cố gắng lấy được một cục liền lạc như thế này là tốt nhất.
  thay-chau-nap-am-5.jpg
  Bước 4: Cho cây vào chiếc chậu đã chuẩn bị sẵn một phần đất trồng lúc nãy. Đặt cây đứng giữa chậu sẽ đẹp hơn khi cây phát triển sau này.
  thay-chau-nap-am-6.jpg
  Bước 5: Nhẹ nhàng cho sơ dừa vào đầy chậu. không cần nhét chặt quá. Cứ cho vừa phải đến lúc chậu đầy, ta sẽ tưới nước cho chất trồng trôi xuống và lại tiếp tục cho thêm chất trồng.

  Chúng ta có thể độn thêm dớn để chất trồng ta có độ ẩm cao hơn cũng tốt. Khi sơ dừa còn mơi sẽ dễ bị trôi đi khi ta tưới nước, ta có thể khắc phục bằng cách để dớn phủ một phần lên gốc cây, trên bề mặt chậu sẽ hạn chế sự trôi sơ dừa và tạo độ ẩm cho mặt chậu, việc này cũng góp một phần nào đó việc kích thích nẫy mầm chồi gốc ở cây nắp ấm.
  thay-chau-nap-am-7.jpg
  Bước 6: Ta có thể trang trí chậu bằng các loài cỏ nền như trân châu cuba, rau má dại , hay vài viên sỏi đá nhỏ tùy sở thích mỗi người.
  thay-chau-nap-am-8.jpg
  Vậy là ta đã có một chiếc chậu mới cho cây. Nếu làm tốt các bước trên ( chú ý bước số 3 ) là ta đã có một ngôi nhà mới cho cây. Cây có thể phát triển bình thường dưới ánh nắng từ môi trường nhà bạn.
  thay-chau-nap-am-9.jpg
  Nếu quá trình thay đất cây nắp ấmbị động rễ sẽ chậm phát triển lại trong một khoản thời gian, tuy nhiên các bạn đừng lo lắng, sức phát triển của cây ăn thịt khá mạnh, chúng ta đừng quá lo lắng các bạn nhé. Chúc các bạn thành công. Cảm ơn đã ghé thăm và theo dõi website, nếu có chỗ nào chưa rõ các bạn hãy để lại comment bên dưới Sunshine Nursery sẽ trả lời và hướng dẫn cụ thể lại cho bạn. Nếu các bạn thích có thể chia sẽ cho bạn của các bạn nhé.
                                                                                                                    by .


      
  Url chia sẻ Hướng dẫn thay chậu cho Nắp Ấm.
  Sao chép liên kết
 • Bình luận


Bản quyền © 2013, thuộc về SunshineNurserist.com . Quản trị nội dung bởi . Phát triển bởi FMMSPolygon