Sun shine Nursery

Xem nhiều nhất

Tin tức

 • Hướng dẫn gói cây và cách ship hàng của Sunshine Nursery.

  Hướng dẫn gói cây và cách ship hàng của Sunshine Nursery.

  Bài này Sunshine Nursery sẽ chia sẽ các bạn các bước gói hàng và các kinh nghiệm khi gửi hàng đi xa một cách tốt nhất.

  I. Quy trình đóng gói sản phẩm:
  Phần này Sunshine Nursery sẽ giới thiệu các bạn từng bước gói cây đóng hàng trước khi mang ra cho dịch vụ vận chuyển.
  1)  Lấy cây ra khỏi chậu. Chúng ta mang cây ra khỏi chậu cùng bầu rễ có một ít đất trồng của cây. Cố gắng hạn chế động rễ cây. Thông thường nếu cây trồng lâu rễ bám đất khá chặt, khi lấy cây ra khỏi chậu chúng ta sẽ mang theo được một bầu đất gần gốc .
  IMG_7658
  2) Gói cẩn thận bầu rễ lại bằng bọc nilong. Bước này giúp phần rễ cây không bị động rễ nhiều, đồng thời dùng bọc nilong sẽ giảm thiểu nước chảy ra bên ngoài làm ướt thùng hàng nếu chung ta dùng thùng giấy. Quấn băng keo cẩn thận để đất đừng vương vãi và bước này nếu làm tốt thì bầu rễ là phần cố định cho sản phẩm dùng làm điểm tựa quấn tiếp các lớp tiếp theo chắc chắn hơn. Chúng ta có thể xem hình minh họa để nhìn rõ hơn.
  IMG_7660
  3) Gói các ấm, vòi và các lá của cây. Bước này có thể không cần thiết tuy nhiên nếu làm tốt bước này, sản phẩm khi đến tay người nhận sẽ giữ được hình ấm, giữ được lá và vòi đẹp hơn. Với những cây có ấm to và đẹp, hoặc một số giống lá cây cứng, giòn, rất khó gói cây lại thành cục thì bước này góp phần giảm thương tổn cho cây. Chúng ta gói bước này nên dùng giấy mềm quấn quanh các bộ phận của cây sau đó cố định bằng kim bấm hoặc băng keo. Những ấm to có thể nhét giấy vào bên trong để cố định hình ấm.
  IMG_7661
  4) Dùng một lớp giấy bọc tiếp xung quanh sản phẩm. Có thể dùng giấy báo. Cố gắng quấn quanh vòng cây, dùng điểm tựa là phần bầu rễ quấn lên theo hình trụ. Khi quấn quanh cây cố gắn không ép lá cây quá dẫn đến gãy lá gãy ấm hoặc móp ấm. Quấn nhiều lớp nhiều vòng đến khi chúng ta cảm thấy cục hàng có thể lăn lóc trong thùng nhưng vẫn không móp và gãy cây bên trong. Nếu kĩ nữa, sau khi gói các lớp giấy và quấn băng keo kĩ lưỡng, ta dùng giấy cứng, như giấy bìa chẳng hạn, quây 1 vòng ngoài cùng và dùng kẹp giấy bấm 2 đầu lại.
  IMG_7662
  5) Cho vào thùng. Lúc này sản phẩm chúng ta sau khi làm tốt các bước trên có thể cho vào thùng giấy hoặc thùng mút xốp tùy yêu cầu khách hàng. Chiếc thùng phải đủ cứng, hạn chế biến dạng trong quá trình vận chuyển. Kinh nghiệm rút ra khi chọn thùng, chúng ta nên chọn những chiếc thùng vừa đủ với cây. Gửi một cây hay nhiều cây chúng ta nên lựa chiếc thùng vừa vặn với sản phẩm của chúng ta. Điều này sẽ tiết kiệm được chi phí gửi hàng đồng thời gói hàng bên trong khi di dời tới lui đỡ lăn tới lui nhiều thì đỡ hư hao hơn. Nếu chúng ta không có thùng vừa vặn, thùng nhỏ quá thì cây cũng sẽ bị ép bị đè; thùng to quá thì nên ràng dây buộc cố định gói hàng bên trong. Đóng gói quấn băng keo cẩn thận là có thể gửi hàng đi.

  IMG_7663
  Kinh nghiệm gửi hàng bấy lâu cho thấy, không có dịch vụ gửi hàng nào là tốt nhất cả. Chúng ta chỉ có thể giảm thiểu tối đa việc hư tổn hàng hóa qua cách gói hàng của mình mà thôi. Nếu làm tốt những bước trên hàng đến tay người dùng có lẽ tương đối nguyên vẹn, nếu trường hợp tệ nhất chỉ có thể là móp ấm và gãy lá nhẹ do gói không cẩn thận. Khách hàng nếu nhận hàng trong nước thì chắc không quá 5 ngày cho chuyển phát nhanh, khi khui hàng ra cây vẫn khỏe mạnh có thể trồng bình thường không cần dưỡng lại.
   II) Cách thức gửi hàng tại Sunshine Nursery:
  Thông thường tất cả các sản phẩm của Sunshine Nursery khi được gửi đi các tỉnh ngoài TP. Hồ Chí Minh đều sử dụng dịch vụ Chuyển Phát Nhanh để sản phẩm đến tay khách hàng một cách nhanh nhất.
  Chúng tôi không sử dụng dịch vụ bưu chính nhà nước do phí gửi cây trồng tính rất cao, thủ tục rườm rà, thái độ khó khăn khi nhận những hàng hóa tươi sống. Thường yêu cầu phải mua thùng mút xốp, đóng gói lại và tính phí cho 1 thùng nhỏ thôi đã lên đến hơn 200.000 cho 1 lần gửi. Giá thành có khi cao hơn cả tiền cây.
  Thường gửi ra Hà Nội, Hải Phòng, các tỉnh phía Bắc chúng tôi dùng dịch vụ Chuyển Phát Nhanh Tín Thành Kerry ( TTC ). Giá thành có thể hơi cao ( thấp hơn bưu điện nhà nước ) nhưng giá này là giá giao tận nhà, không yêu cầu phải ra nhà xe hay bến xe để nhận hàng. Thông thường 1 thùng hàng tùy theo cây lớn nhỏ gửi đi giá thành giao động từ 70.000 - 150.000. Kinh nghiệm gửi Tín Thành rút ra, những sản phẩm cây ăn thịt thường có trọng lượng rất thấp nên bên Tín Thành đo thể tích gói hàng quy ra trọng lượng tăng thêm và tính phí. Thùng càng to phí càng cao. Nếu thùng hàng to khoản thùng Beer có thể lên đến hơn 100.000 VNĐ. Thùng mút nếu quá to, có lần Sunshine Nursery gửi khoản 2 thùng mút ( ~ hơn 20 cây ) thì phí ship 700.000 VNĐ quá cao.
  Các tỉnh miền Tây gửi hàng theo bến xe khách giá có thể rẻ hơn. Giá thành giao động từ 20.000 - 50.000 tùy tỉnh và tùy hãng xe.
  + Đa số dùng xe Phương Trang.
  + Đặc thù tỉnh Trà Vinh thì xe Thanh Thủy .( ~ 20.000 VNĐ )
  Các tỉnh miền trung thông thường giao cho các xe ở Bến xe Miền Đông.
  + Gia Lai: xe Việt Tân Phát, Gia Phúc v.v.v ( ~ 50.000 VNĐ )
  + Dak Lak có các xe đi Dak Lak, Sunshine từng gửi xe Dung Nghĩa265 Hoàng Văn Thụ ( 50.000 VNĐ )

  Dịch vụ gửi xe khách khá nhanh vì xe đi mỗi ngày. Thông thường ship theo đường nào thì cây của Sunshine Nursery cũng đến tay người dùng trong 1 - 2 ngày. Chiều tối gửi thì sáng hôm sau nhận hàng. Với cách gói hàng kĩ lưỡng như trên sản phẩm khi đến tay các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Do giá thành chêch lệch thay đổi không cố định nên từ giờ Sunshine Nursery không nhận tiền ship gửi kèm nữa. Chỉ nhận tiền cây, các phí ship bên nhận hàng tự trả. Chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ phần nào các chi phí gói hàng, và gửi hàng từ vườn ra dịch vụ vận chuyển ( do vườn khá xa trung tâm Thành phố -  Quận 9  ). Sau khi nhận đơn hàng, tiền mua cây chuyển khoản xong chúng tôi sẽ đóng gói và gửi đi sớm nhất có thể cho các bạn.
  Chúc các bạn có có thêm kiến thức gửi hàng sau khi đọc bài viết trên, nếu có đóng góp nào hay có thể gửi về cho chúng tôi bằng comment bên dưới bài viết. Nếu cảm thấy bài viết hay có thể chia sẻ cho bạn của các bạn.
                                                                                      by .      
  Url chia sẻ Hướng dẫn gói cây và cách ship hàng của Sunshine Nursery.
  Sao chép liên kết
 • Bình luận


Bản quyền © 2013, thuộc về SunshineNurserist.com . Quản trị nội dung bởi . Phát triển bởi FMMSPolygon