Sun shine Nursery

Xem nhiều nhất

Tin tức

 • Hướng dẫn trồng Cây Nắp Ấm

  Hướng dẫn trồng Cây Nắp Ấm

  Cây nắp ấm là một loài cây khá dễ trồng, không đòi hỏi quá nhiều sự cầu kì và chuyên môn cao, phù hợp tất cả mọi người từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Chỉ cần một niềm đam mê là đủ!

  Ngoài tự nhiên, cây nắp ấm cũng như các loài cây ăn thịt khác, chúng có cơ chế lấy dinh dưỡng từ những chiếc bẫy của mình, cho nên khi trồng chúng ta không cần lo về việc cung cấp dinh dưỡng cho cây. Điều chúng cần còn lại là Nắng, Nước,Độ Ẩm.
  Sở dĩ vườn ươm lấy tên Sunshine cũng bắt nguồn từ đây. Chúng tôi đưa nắng là điều kiện đầu tiên để trồng cây nắp ấm. Thực tế cây trồng nào mà chẳng cần nắng, riêng cây nắp ấm, nếu được đáp ứng một lượng ánh sáng đầy đủ thì ta đã nắm được 80% sự thành công để bắt đầu bộ môn " cây ăn thịt" rồi. Về nướcẩm độ chúng ta hoàn toàn có thể tự điều chỉnh phù hợp với từng hoàn cảnh mỗi nhà.
  cay-nap-am-sunshine-nursery.jpg

  Do ở thành thị chật chội, không phải gia đình nào cũng có một hướng nhà đẹp để lấy nắng, có gia đình chỉ có ánh sáng khuếch tán , không hề hứng được ánh nắng tự nhiên thì cũng khó có thể trồng. Chúng ta có thể giải quyết bằng nguồn sáng nhân tạo như đèn mặt trời , dùng tôn lấy sáng .v..v nhưng Sunshine Nursery không khuyến khích, chúng tôi thích những điều đến từ tự nhiên, đơn giản và không tốn kém.

  Ánh nắng đẹp có lẻ là ánh nắng buổi sáng, khoản trên 3h đồng hồ là tốt nhất cho cây. Ta có thể để cây dưới nắng từ 80%- 100% ( có thể che lưới cách nhiệt thưa hoặc để dưới nắng 100% ). Cây thiếu nắng cành lá sẽ mềm, và có khả năng không ra ấm. Để có thể phơi cây dưới nắng 100% ta cần đảm bảo ẩm độ không bị mất đi do nhiệt độ tăng cao bằng một số biện pháp như: Trồng nhiều cây gần nhau, hoặc có thể ngâm chậu trong khay nước, phun sương .v.v.v
  cay-nap-am-sunshine-nursery-ban.jpg

  Khi giải quyết được vấn đề về ánh sáng, việc tưới nước cũng đơn giản, mỗi ngày ta tưới cây một đến hai lần để đảm bảo cây đủ lượng nước và giữ ẩm gốc cây là được. Nếu cây trồng trên cao bị gió thổi nhiều gây mất độ ẩm ta có thể cái thiện bằng phương pháp ngâm chậu trong khay nước.

  Những điều chúng tôi chia sẽ có lẽ hơi dài dòng nhưng các bạn đừng nghĩ là khó có thể trồng được loài cây đặc biệt này, chúng ta cứ trồng một cách tự nhiên để dưới nắng, tưới nước hằng ngày là có thể tham gia bộ môn này rồi. Đa phần cây tại Sunshine Nursery được trồng trong điều kiện ánh nắng chan hòa 100% nên các bạn yên tâm khi mang cây về cây sẽ ít bị sốc nhiệt. Cây trồng quen dưới nắng 100% sẽ cứng cáp màu sắc đẹp hơn. Đây cũng là niềm tự hào của Sunshine Nursery.
                                                                                              by .

      
  Url chia sẻ Hướng dẫn trồng Cây Nắp Ấm
  Sao chép liên kết
 • Bình luận


Bản quyền © 2013, thuộc về SunshineNurserist.com . Quản trị nội dung bởi . Phát triển bởi FMMSPolygon