Sun shine Nursery

Xem nhiều nhất

Tin tức

 • Những điều tuyệt đối không nên làm khi trồng cây ăn thịt !!!

  Những điều tuyệt đối không nên làm khi trồng cây ăn thịt !!!

  Bài này Sunshine Nursery sẽ chỉ cho các bạn tất cả những điều tuyệt đối không nên làm trong quá trình chăm sóc cũng như nuôi dưỡng cây ăn thịt.

  Hạn chế chọc phá, đụng chạm vào cây:
  Đối với những bạn lần đầu tiên tiếp xúc với các loài cây ăn thịt hẳn sẽ vô cùng phấn khích và tư tưởng đầu tiên chúng ta nghĩ đến sau khi thấy tận mắt là sờ tận tay. OK cảm giác vô cùng lạ lẫm và kích thích. Tuy nhiên hành động đó của các bạn là điều hoàn toàn không tốt với cây ăn thịt của bạn. Đối với nắp ấm, việc các bạn động vào ấm thường xuyên sẽ làm cho độ bền ấm giảm đi rất nhanh, mau tàn. Nếu ấm đang trong giai đoạn phát triển và hình thành ấm, đang ở dạng nguyên bình và chưa bung nắp, việc chạm vào ấm sẽ kích thích quá trình bung ấm sớm, ấm chỉ phát triển kích thướt khi chưa bung nắp ấm mà thôi. Bung càng sớm chừng nào thì việc cố định kích thước ấm sẽ dừng lại sớm, đôi khi màu sắc cũng không được đẹp do ấm chưa hình thành hoàn chỉnh.
  - Còn ở Flytrap, việc các bạn khều chọc vào kẹp để xem kẹp đóng lại là điều thường xuyên với những bạn mới chơi. Trong vòng đời của chiếc kẹp có thể chỉ có 1 lần 2 lần kẹp đóng lại khi con mồi bay vào, nó sẽ tiêu thụ côn trùng và dần tàn đi, việc các bạn kích thích các xúc tua cảm biến để kẹp đóng lại cũng làm tăng quá trình lão hóa kẹp dẫn đến kẹp mau héo và mất sức.
  Thực tế tại Sunshine Nursery, việc đụng vào các cây ăn thịt nói chung chỉ để tác nghiệp chụp ảnh là chính. Và khi trồng lâu các bạn sẽ biết chạm và đụng mức độ nào là vừa đủ. Những khách hàng mới thăm vườn việc đầu tiên là phải đụng vào cây là điều chắn chắc phải thử, rất đau đầu với những bạn mới.
  - Ngoài ra ở cây nắp ấm, ngoài việc động chạm, có bạn còn bóp ấm có khi méo cả ấm vỡ cả ấm. Các hành động thật là phản cảm như đổ sạch nước trong mỗi ấm ra là điều kinh khủng. Các bạn cứ nghĩ xem, đây là chén cơm của cây, các bạn đổ đi rồi, cây sẽ ăn gì các bạn sẽ có câu trả lời nhé.
  - Cắt ấm để chơi, các bạn nhỏ các bé trong nhà thường hay bức hoa bức bông sẽ luôn chọn những chiếc ấm đẹp nhất làm nạn nhân. Chúng ta nên dạy trẻ biết yêu thiên nhiên bằng các hành động tuyệt vời hơn là sỡ hữu chiếm hữu cắt xén tàn phá thiên nhiên.
  - Di chuyển cây thường xuyên cũng là điều không nên làm. Cây ăn thịt đa số phát triển rất chậm, việc để cây thích nghi và quen với một môi trường nào đó là điều trải qua rất dài. Việc thay đổi vị trí cây từ nơi nay sang nơi khác, mang vào nhà trưng chúng ta nên hạn chế. Cây sẽ mất thời gian thích nghi lại từ đầu và sẽ mất sức của cây. Mang vào nhà cũng làm cho cây không nhận được ánh nắng tự nhiên của mặt trời, cây sẽ dần èo uột. Đến một ngày nào đó sẽ chuyển sang màu đen và đi vào thùng rác.
  - Bón phân cho cây ăn thịt tốt không. Chúng ta hoàn toàn có thể trồng cây ăn thịt và không cần phân bón. Đã có rất nhiều cây ăn thịt được trồng hết sức đẹp mà không cần một hạt phân bón nào cả. Nhu cầu cơ bản của cây ăn thịt là ánh nắng, nước và độ ẩm môi trường. Chỉ cần đáp ứng đủ 3 yếu tố trên là chúng ta đã sỡ hữu một chậu cây ăn thịt tuyệt vời. Việc bón phân cũng là phụ thêm chút ít dinh dưỡng cho cây nhưng phải nhớ là liều lượng của bạn đã được nghiên cứu và thử nghiệm bằng không đây cũng như thí nghiệm đầu đời của bạn và không phải thí nghiệm nào trong cuộc sống cũng thành công cả.
  - Không nên cho cây ăn thịt dùng bất kì món gì ngoài: nắng, nước và ẩm. Có nhiều bạn vì quá yêu cây đập muỗi cho cây ăn, điều này cũng tốt tuy nhiên nếu thay con muỗi bằng con gián con sên hoặc những con to hơn, khó phân hủy hơn sẽ dẫn đến thúi ấm, thúi kẹp. Cây không kịp phân hủy thức ăn nên sẽ dẫn đến hư dụng cụng bắt mồi.

  Trồng cây ăn thịt không khó, điều bạn cần là kiên trì và đam mê với sỡ thích của bản thân là đủ. Những điều trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào để có được vườn cây ăn thịt đẹp hơn. Những bạn chưa từng trồng qua cây ăn thịt khi đọc qua cũng nên rút kinh nghiệm khi thăm vườn, những hành động vô tình của các bạn đôi khi sẽ làm chủ nhà không hài lòng. Quan điểm của Sunshine Nursery là nên để cây phát triển một cách tự nhiên và bình thường nhất.

                                                                                                           by .


      
  Url chia sẻ Những điều tuyệt đối không nên làm khi trồng cây ăn thịt !!!
  Sao chép liên kết
 • Bình luận


Bản quyền © 2013, thuộc về SunshineNurserist.com . Quản trị nội dung bởi . Phát triển bởi FMMSPolygon