Sun shine Nursery

Xem nhiều nhất

Tin tức

 • Những điều bạn cần biết khi mua nắp ấm - cây ăn thịt?

  Những điều bạn cần biết khi mua nắp ấm - cây ăn thịt?

  Các bạn đang băn khoăn khi lựa chọn một chậu cây ăn thịt về trồng ư? Để có được một chậu cây ăn thịt vừa ý các bạn cần phải trang bị một số kiến thức trước khi quyết định đầu tư. Bài viết này tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết cho bạn.

  buy-live-carnivorous-plants-educational-kids-toys.png
  1/  Điều đầu tiên các bạn cần biết là cách trồng cây nắp ấm - cây ăn thịt :

  Ta cần tìm hiểu kĩ thông tin về loài cây mà chúng ta định trồng. Môi trường sống, cách trồng, cách chăm sóc , giống cây mà chúng ta quyết định đầu tư. Điều này có thể tìm kiếm trên mạng, sách báo, hoặc hỏi trực tiếp từ những vườn cây ăn thịt, hoặc từ những người đã từng trồng. Bởi mỗi loài cây ăn thịtcây nắp ấm riêng có điều kiện sinh sống riêng biệt và cách trồng cũng khác nhau.

  2/ Điều kiện môi trường tại nhà có cho phép hay không?

  Nhà bạn có đủ điều kiện đáp ứng môi trường sống cho Nắp Ấm hay không? Cụ thể là có đáp ứng đầy đủ các yếu tố tự nhiên ( nắng, nước, ẩm độ ) cho cây nắp ấm nói riêng và cây ăn thịt hay không. Thực tế các loại cây trồng khác cũng vậy, đây không phải loài cây nội thất, có thể bỏ lâu trong nhà, khi cây bị thiếu nắng lâu ngày sức sinh trưởng sẽ bị yếu dần và sẽ chết dần. Nếu các bạn có một hiên nhà, ban công, sân thượng hay một mảnh vườn với ánh nắng chan hòa và nước tưới đầy đủ thì còn gì bằng, hãy đầu tư ngaycho mình một góc vườn cây độc đáo.

  3/ Chưa hẳn cây mắc tiền là tốt!

   Nhìn chung giá thành cây ăn thịt hiện nay khá cao so với các loài cây hoa cảnh khác. Lý do cũng đơn giản vì chúng là cây nhập, ngoài ra tốc độ sinh trưởng của chúng khá chậm, khi nhân giống mất thời gian khá lâu để cho ra một thế hệ cây ăn thịt mới.

  Khi mới bắt đầu chơi, bạn nên thử trồng những loài dễ trồng, có giá thành thấp để thử xem chúng ta có thành công hay không. Đa phần những dòng cây bản địa hay những dòng Lowland đều sinh trưởng dễ dàng tại điều kiện khí hậu nước ta. Ngày nay cũng có khá nhiều lựa chọn cho bạn về những dòng cây Lowland và những dòng lai của chúng.

  Những cây có giá thành cao thường là tốc độ phát triển cực chậm, một số thuộc vùng núi cao Highland. Thông thường chúng được nhập về nên giá thành khá là cao cho một cây con kích thướt nhỏ. Những cây này đòi hỏi phải có chuyên môn cao, môi trường trồng đặc biệt, thậm chí là môi trường nhà kính đối với một số loài. Do khí hậu nước ta là khí hậu Nhiệt đới nên một số loài Highland không sống được, hoặc sống nhưng rất yếu và không thể cho ra ấm. Cho dù là một giống cây đẹp nhưng không đáp ứng được môi trường sống của chúng, bạn sẽ có một cây ăn thịt yếu ớt suy nhược và có khả năng chết trong một ngày không xa.

  Khi mua cây, các bạn nên hỏi kĩ chủ vườn là cây bạn muốn mua là cây Highland hay Lowland và môi trường trồng của chúng như thế nào. Nên lựa chọn những cây đã từng sống tốt tại vườn và cố gắng tạo môi trường tại nhà giống với vườn ươm nơi bạn mua cây, để cây có thể phát triển tốt.

  4/ Đừng để hình ảnh trên mạng đánh lừa.

  Đa số những cây nhập về là những cây kích thướt còn rất bé, vì được gửi về trong tình trạng đóng gói kín nhiều ngày cho nên khi bạn mua những cây này, các bạn phải có kĩ thuật dưỡng cây chăm cây rất tốt để bảo toàn tính mạng cho cây. Thông thường những cây con bé sẽ chưa định hình ấm đẹp như cây trưởng thành. Người bán có thể để một chiếc hình cây mẹ với ấm đẹp rực rỡ làm mẫu cho bạn, nhưng để được như vậy có thể bạn phải mất vài năm để cây bạn đạt kích thướt và vẻ đẹp tuyệt vời như thế. Những cây Highland vùng cao đa phần có màu sắc rất đẹp, rất rực rỡ nhưng tỉ lệ sống sót tại nước ta không nhiều, các bạn đặt hàng nhập về khả năng cây sẽ chết tại vườn rất cao hoặc sống lây lất suốt nhiều năm và mãi mãi không được như cây tại nước ngoài. Các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn giống nhé.

  Cho nên khi lựa cây, ta nên đến trực tiếp vườn để xem sản phẩm chúng  ta sắp đầu tư, ông bà có câu: trăm nghe không bằng một thấy mà! Ngoài ra nếu không có điều kiện lựa hàng tận tay, các bạn nên lựa hình ảnh thực của cây đăng bán và lúc nhận hàng cần phải kiểm tra kĩ.  Hình cây có thể là cây lúc vừa nhập về với đầy đủ cành lá từ vườn nước ngoài nhưng khi về đây sau vài tháng thuần dưỡng đã không còn được như trước các bạn nhé.

  Chúc các bạn có thể lựa được những cây ăn thịt cây nắp ấm vừa ý các bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website và theo dõi bài viết. Nếu các bạn có chỗ nào chưa rõ có thể để lại lời nhắn bên dưới, nếu các bạn thấy thích có thể chia sẽ cho mọi người có thêm thông tin kiến thức cần  thiết các bạn nhé.  Cảm ơn các bạn.
                                                                                                                     by .


      
  Url chia sẻ Những điều bạn cần biết khi mua nắp ấm - cây ăn thịt?
  Sao chép liên kết
 • Bình luận


Bản quyền © 2013, thuộc về SunshineNurserist.com . Quản trị nội dung bởi . Phát triển bởi FMMSPolygon