Sun shine Nursery

Xem nhiều nhất

Tin tức

 • Hướng dẫn tự làm góc chơi cây ăn thịt tại nhà

  Hướng dẫn tự làm góc chơi cây ăn thịt tại nhà

  Bài này Sunshine Nursery sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một góc chơi cây ăn thịt đơn giản với chi phí ít tốn kém và dễ dàng thực hiện.

  Có phải các bạn đang phân vân về một nơi trồng cây ăn thịt lí tưởng tại nhà?
  Các bạn đã đầu tư vài chậu cây ăn thịt nhưng trồng chưa tốt và không biết phải làm thế nào?
  Một cái giàn đẹp, những chậu cây khỏe mạnh , liệu có tốn kém quá không?

  Bài này Sunshine Nursery sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.
  Sau nhiều năm gắn bó với cây ăn thịt và thử nghiệm, học hỏi từ nhiều cách trồng khác nhau, Sunshine đã rút ra cách trồng hợp lí và phù hợp nhất với mọi người từ chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp đến những bạn mới nhập môn cũng có khả năng thực hiện. Tuần vừa qua Sunshine đã tạo thêm 1 góc trồng nhỏ tại nhà và lấy để làm mẫu cho các bạn có thể tham khảo làm theo với kinh phí dưới 1 triệu đồng.
  Đầu tiên, các bạn đã biết về các loài cây ăn thịt đều rất cần ánh sáng, đây cũng là lí do Sunshine đặt tên cho vườn ươm của mình. Chúng ta sẽ chọn một góc cố định có ánh nắng đẹp chan hòa, càng nhiều thời gian chiếu sáng trong ngày càng tốt ( từ khoảng 4 - 6 tiếng nắng sáng ). Nếu có thể lựa được một chỗ đẹp trong nhà mà người nhà và khách thường xuyên lui tới để chúng ta có dịp khoe với mọi người niềm đam mê của mình thì càng hay. Có thể tham khảo thêm bài viết " Hướng dẫn trồng Cây Nắp Ấm  "

  vuon-uom-cay-nap-am-cay-an-thit-sunshine.jpg

  Góc trồng cây Sunshine chọn.
  Khi đã chọn được chỗ đẹp, ta sẽ bắt đầu dọn dẹp làm phẳng nền tương đối để có thể đặt một chiếc giàn phù hợp. Kích thước tùy theo nhu cầu của chúng ta. Góc này của Sunshine Nursery cũng không quá to, với khoảng 6 mét vuông (3m x 2m ) là các bạn có thể có một chỗ trồng 50 chậu cây ăn thịt.
  Giàn khung tôi chọn sắt V lỗ 4 phân. Trên thị trường loại này có giá khoảng 18 ngàn/1 mét. Chi phi sắt thép ốc vít là chủ yếu cho lần đầu tư này. Lần này Sunshine đầu tư khoảng 800 ngàn tiền sắt thép là xong. Lý do tôi chọn loại sắt này là vì giá thành tương đối vừa phải, dễ lắp đặt, dễ thi công, có thể tự làm không cần mướn thợ. Ở đây Sunshine mất khoảng 1 buổi với một người là làm xong. Chúng ta không nên ra tiệm sắt đặt người ta làm khung mà nên tự thiết kế tính toán khối lượng số lượng mà mình cần. Sau đó ra tiệm cung cấp sắt thép mua và nhờ họ cắt theo kích thước chúng ta cần để tiết kiệm chi phí. Có thể tự chở về mà không cần thuê xe.
  sunshine-nurser-ban-cay-nap-am.jpg
  Sau khi mua sắt làm khung ta mua luôn ốc vít và về tự lắp theo ý mình là xong. Sunshine khuyến khích các bạn nên làm 2 người có một người theo phụ việc để tiện việc lắp ráp ( tuy nhiên tôi đã tự làm một mình mà vẫn thành công ).
  Sau khi lắp xong giàn khung sườn cho vườn cây, chúng ta chỉ cần mua lưới phủ lên là có thể mang cây vào trồng. Trên thị trường thường bán 2 loại lưới che nắng cách nhiệt , một của Việt Nam và một loại của Thái Lan. Có thể loại của Thái sẽ có độ bền cao hơn, lâu mục hơn. Chi phí lưới thì cũng không quá cao, tính theo mét chắc khoảng hơn 10 ngàn một mét, do mua không nhiều là đã đủ phủ giàn nên Sunshine không nhớ rõ chi phí.
  Và đây là thành quả của một buổi làm việc.
  sunshine-nursery-vuon-uom-nap-am.jpg
  Góc trồng cây này Sunshine vừa dùng kệ để chậu và cả giàn để dùng cho chậu treo. Ở đây Sunshine chỉ tính chi phí cơ bản nhất cho các bạn nhé. Còn tùy thuộc vào độ trang trí của các bạn mà chi phí có thể đẩy lên cao hơn. Ví dụ một hệ thống phun sương trong giàn thì càng tuyệt vời hơn. Nền có thể lót đá trang trí tùy sở thích của các bạn. Hệ thống thắp sáng để có thể chiêm ngưỡng ban đêm sẽ thật tuyệt vào mỗi buổi tối. Nếu có điều kiện các bạn có thể tạo một chiếc hồ nhỏ bên dưới giàn để tăng ẩm độ cho môi trường trồng cây của mình ( Ẩm càng cao càng tốt ). Các bạn cũng có thể thay thế sắt V lỗ bằng các loại sắt khác hoặc gỗ tùy theo điều kiện và sở thích mỗi người.
  Như trên Sunshine không làm hồ nước cũng không có hệ thống phun sương, chỉ dùng vòi tưới mỗi ngày 1 - 2 lần thì chi phí đảm bảo dưới 1 triệu đồng cho một chiếc giàn dài 3 mét rộng hơn một mét và cao tầm 3 mét. Có thể treo được nhiều tầng mà vẫn đủ nắng cho hơn 50 chậu cây. Phương pháp trên chúng ta có thể dùng để trồng các loại cây khác như phong lan cũng thật tuyệt vời.
  Hi vọng với chia sẽ trên các bạn có thể tự tay tạo cho mình một góc trồng cây thật đẹp. Chúc các bạn có những chậu cây ăn thịt khỏe mạnh. Nếu có chỗ nào chưa rõ các bạn có thể để lại comment bên dưới Sunshine sẽ trả lời thắc mắc của bạn. Nếu cảm thấy thích các bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn của bạn. Cảm ơn các bạn.
                                                                                             by .


      
  Url chia sẻ Hướng dẫn tự làm góc chơi cây ăn thịt tại nhà
  Sao chép liên kết
 • Bình luận


Bản quyền © 2013, thuộc về SunshineNurserist.com . Quản trị nội dung bởi . Phát triển bởi FMMSPolygon