Sun shine Nursery

Xem nhiều nhất

Tin tức

 • Hướng dẫn trồng Vernus Flytrap - Cây bẫy kẹp

  Hướng dẫn trồng Vernus Flytrap - Cây bẫy kẹp

  Bài này Sunshine Nursery sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng Vernus Flytrap cũng như xử lý cây FLytrap khi vừa mua từ tiệm về.

  Đây là tư liệu Sunshine Nursery sưu tầm và muốn chia sẽ lại cho các bạn.
  Nguồn: http://www.wikihow.com/Care-for-a-Carnivorous-Plant

  Cây ăn thịt được biết đến như một loài cây đặc biệt và khó trồng cho những người mới bắt đầu. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách để có được một vườn cây ăn thịt hoành tráng.

  1.Buy your plant.

  Khi bạn mua một chậu cây ăn thịt, nó sẽ được trồng trong một cái chậu nhỏ với một mái che. Bạn có thể nghĩ tới việc trồng cây ăn thịt ở một nơi rộng hơn để cây có thể sinh sôi nảy nở sau này. Cây ăn thịt có thể không cần trồng dưới mái che nhưng cây cần thơi gian để thích nghi từ từ với độ ẩm của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên việc gở bỏ phần che đậy đó cần được tiến hành một cách chậm rãi.

  2.Prepare your plant's container and soil.

  Chuẩn bị chậu và đất cho cây. Đa số các chuyên gia đều khuyên nên sử dụng hỗn hợp 60% dớn và 40%  perlite hoặc cát sạch. 

  3.Use a spray bottle and wet the top of the potting mixture well

  Dùng bình phun nước ( bình phun sương ) làm ướt bề mặt của hỗn hợp đất trong chậu. Nếu bạn trồng bằng dớn ( Sphagnum Moss ) thì bạn không cần phải phun nước quá nhiều vì nước đã được giữ lại trong chậu, đây cũng là ưu điểm đặc trưng của dớn. Đa số những cây ăn thịt cần độ ẩm cao như Drosera, Nắp Ấm, Hố bẫy người ta đều pha dớn vào hỗn hợp chất trồng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên để nó khô queo, nước nên được giữ ở dưới đáy chậu ( đồng nghĩa với việc bạn nên ngâm chậu  ). Tại Sunshine Nursery chúng tôi sử dụng thùng mút xốp để giữ ẩm môi trường và giữ nước ở đáy chậu cho Vernus Flytrap.

  4.Light is very important

  Ánh sáng là vô cùng quan trọng. Nhiều loài thực vật sống tốt dưới ánh sáng gián tiếp, nhưng đa số thực vật sẽ phát triển tốt khi có ánh sáng mặt trời. Venus flytraps, cũng như các loài cây ăn thịt khác ở Bắc Mỹ là một ví dụ điển hình. Khi trồng cây tốt nhất ta nên cung cấp cho cây ánh sáng tự nhiên là điều tốt nhất với chúng. Tuy nhiên, không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, đặc biệt ở khí hậu Việt nam, ta nên sử dụng một mái vòm để che cây hoặc che lưới cách nhiệt.

                                                                                              
  by .

   


   


      
  Url chia sẻ Hướng dẫn trồng Vernus Flytrap - Cây bẫy kẹp
  Sao chép liên kết
 • Bình luận


Bản quyền © 2013, thuộc về SunshineNurserist.com . Quản trị nội dung bởi . Phát triển bởi FMMSPolygon