Sun shine Nursery

Xem nhiều nhất

Tin tức

 • Hoa Nắp Ấm

  Hoa Nắp Ấm

  Hoa của nắp ấm, có bao giờ các bạn nghe nói về hoa nắp ấm chưa? Bài này Sunshine Nursery sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hoa của chúng, thời điểm ra hoa, cách phân biệt hoa đực hoa cái.

  Nhiều bạn bắt đầu tìm đến cây ăn thịt, cây bắt mồi cũng từ đây. " Hoa Nắp Ấm", thực chất ban đầu nhiều người nghĩ đến nắp ấm là một loài hoa, bị lầm tưởng những chiếc ấm của cây chính là hoa. Thực ra những chiếc ấm, chiếc bẫy của chúng mọc ra từ đuôi lá, mỗi chiếc ấm là một phần lá của cây. Ấm sẽ tàn đi như một chiếc lá xanh sẽ héo đi lúc tàn.
  Nắp Ấm là loài đơn tính, có cây đực cây cái riêng biệt. Thông thường chúng ta khó có thể phân biệt được cây đó là đực hay cái. Để nhận biết cây đực hay cái đơn giản nhất là chờ cây ra hoa.
  hoa-nap-am.jpg.aspx
  Tuy nhiên, một số bạn chơi cây ăn thịt lâu cũng chưa phân biệt được hoa đựchoa cái của cây. Bài này mình sẽ giới thiệu cụ thể hơn các bạn nhé.
  hoa đực, trên đầu hoa thường có nhị và có phấn vàng. Thường một chùm hoa đực sẽ có khá nhiều hoa, kích thướt cũng có phần bé hơn hoa cái. Ngay phần đài hoa, dưới nhị hoa sẽ ko có bầu nhụy, sẽ thon và nhỏ hơn hoa cái.
  Hoa cái thì đầu hoa sẽ không có phấn vàng. Ở hoa cái thường có bầu nhụy, có hình dạng tròn và bầu hơn hoa đực. Ta để ý trên hình bên phải, phía trên đài hoa có một chiếc bầu to hơn hoa đực. Cả hoa đực hoa cái của nắp ấm thật ra khá nhỏ, phải nhìn kĩ mới có thể nhìn được.
  Thông thường thời điểm cây ra hoa vào mùa mưa. Khi cây đạt một kích thướt nào đó, hoặc điều kiện thích hợp, cây sẽ ra vòi hoa. Hoa nắp ấm thực chất không đặc sắc cho lắm, ít ai chơi nắp ấm để ý đến hoa, người ta cái đẹp từ sự đa dạng và phong phú từ chiếc ấm của chúng. Gần như tất cả các loài nắp ấm khác nhau đều có chung kiểu hình hoa và cấu trúc như thế, cho nên chúng ta có những sản phẩm lai tạo rất phong phú giữa các loài nắp ấm với nhau.
  Mỗi năm cây thường ra hoa một lần, để có thể có được hạt giống gieo trồng, thông thường ta phải có cả cây đực và cái ra hoa cùng lúc để thụ phấn, cho nên việc gieo hạt thật sự chỉ dành cho những người cần lai tạo và nghiên cứu. Hạt gieo lên cũng rất lâu để có thể có được một cây nắp ấm hoàn chỉnh để chơi được. Cho nên đa số người chơi khi cây ra hoa đều cắt bỏ để dưỡng sức cho cây, bởi mỗi lần ra hoa cây có thể sẽ mất sức, các vòi ấm thường có khả năng ngưng phát triển một thời gian, khi cây phục hồi mới ra ấm trở lại.
  Bài viết trên nếu có điều gì thiếu sót các bạn hãy để lại comment bên dưới, Sunshine Nursery sẽ bổ sung thêm các bạn nhé. Nếu các bạn thấy thích hãy giới thiệu cho bạn bè mình để có thêm kiến thức về loài cây ăn thịt này các bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm và theo dõi.
                                                                                      by
  .
      
  Url chia sẻ Hoa Nắp Ấm
  Sao chép liên kết
 • Bình luận


Bản quyền © 2013, thuộc về SunshineNurserist.com . Quản trị nội dung bởi . Phát triển bởi FMMSPolygon