Sun shine Nursery

Xem nhiều nhất

Tin tức

 • Cách gọi tên

  Cách gọi tên " Cây Ăn Thịt "

  Bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách viết tên cũng như các kí hiệu viết tắt trong tên gọi của Cây Ăn Thịt

  Thông thường khi đọc các sách báo, thông tin về các loài cây ăn thịt chắc hẳn các bạn đã từng nhìn thấy các cụm từ như : N.Miranda, N.Mirabilis, S.Leucophylla, D.Spatulata, P.Sentos .v.v. Thật ra đây là những kí hiệu viết tắt đã được các tác giả thu gọn lại.

  -Ở Nắp Ấm , tên chung khoa học là Nepenthes, người ta thường viết tắt là " N. " + " Tên loài ". Ví dụ: N.Gracilis, N.Ampullaria.

  - Gọng vó có tên gọi chung là Drosera, người ta thường viết tắt chữ đầu của chúng " D." + " Tên loài". Ví dụ: D.Burmanni, D.Itermedia.

  - Hố bẫy, tên chung khoa học là Sarracenia, viết tắt chữ đầu là " S." + " Tên loài". Ví dụ: S.Leucophylla, S.Purpurea.

  - Tương tự là Cỏ bơ, Tên gọi khoa học là Pinguicular, lấy chữ đầu là " P. " + " Tên loài " . Ví dụ P.Gigantea, P.Moranensis.

  Ngoài ra chúng ta cần biết thêm hai khái niệm thường được nhắc đến là SpeciesHybrids. Một số bài viết hoặc một vài trang mạng sử dụng hai cụm từ trên để chỉ " cây lai " ( Hybrids )  và " cây thuần " ( Species ). Thông thường cây lai ( Hybrids ) Nắp Ấm khi viết tên người ta dùng: Nepenthes X + "tên riêng đã lai".
  Ví dụ: Nepenthes X Hookeriana. Viết tắt: Nx Hookeriana.
  Và đôi khi chữ X cũng được lượt bỏ chỉ còn tên riêng của loài đó. Một số dòng cây lai không được đặt tên riêng người ta sẽ viết cụ thể nguồn gốc tên bố mẹ của chúng như : Viking x Ampullaria , Mirabilis x Rafflesiana.

                                                                                                            by
  .


      
  Url chia sẻ Cách gọi tên " Cây Ăn Thịt "
  Sao chép liên kết
 • Bình luận


Bản quyền © 2013, thuộc về SunshineNurserist.com . Quản trị nội dung bởi . Phát triển bởi FMMSPolygon